Xe Van chở quá người quy định phạt bao nhiêu ?

Xe tải Van chỉ được phép chở 2 người ngồi trên, còn khoang đằng sau để chở hàng hóa. Nếu chú phương tiện chở quá số người quy định thì bị phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng.

Căn cứ vào phiếu kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật của cơ quan chức năng cấp, mỗi loại phương tiện ô tô bán tải nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước đều được quy định số ghế ngồi được phép chở theo quy định. Cụ thể, đối với ô tô Suzuki Blindvan thường chỉ được phép chở theo quy định của nhà sản xuất, cũng như cơ quan đăng kiểm cấp, thường chỉ được chở 2 người ngồi trên, còn khoang đằng sau để chở hàng hóa, như thế mới đảm bảo an toàn.

/blindvan-autoisuzu.com

Và đối với loại xe Van, nếu chủ phương tiện tự ý hoán cải, lắp thêm ghế để chở thêm người thì khi lưu thông phương tiện này trên đường sẽ bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý theo quy định.

Cụ thể, vi phạm vào hành vi tự ý lắp thêm ghế trên xe vận chuyển khách được quy định tại Điểm đ, Khoản 3, Điều 16 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức xử phạt 800.000 - 1.000.000 đồng, ngoài ra còn buộc chủ phương tiện phải khắc phục tháo bỏ ghế đằng sau để trở về nguyên trạng ban đầu như nhà thiết kế.

Ngoài ra, các phuong tiện chở người từ 04 chỗ trở lên nếu chờ hàng hóa vuợt quá quy định cũng sẽ bị xử lý theo pháp luật. Trong trường hợp Quý khách muốn chuyển đổi công năng sang chờ hàng phải làm hoán cải thùng xe. Mọi chi tiết xin liên hệ Mr Đông: 0976.189.207 để được tư vấn chi tiết.