Tổng quan về ngoại thất ô tô

Bên cạnh nội thất ô tô thì bộ phận ngoại thất cũng cần được các bác tài lưu ý kỹ càng. Tuy nhiên trên thực tế, mọi người chỉ quan tâm đến các yếu tố có phần phức tạp của chiếc xe như trang bị, thiết kế, tính an toàn và khả năng vận hành của xe mà không hiểu rõ và không đề cao việc nắm chắc các kiến thức về cấu tạo cơ bản của ngoại thất. Việc nắm rõ kiến thức về các bộ phận ngoại thất sẽ giúp điều xế di chuyển và điều khiển ô tô một cách hiệu quả, an toàn và linh hoạt nhất.

Nắp ca-pô

Bộ phận nắp ca-pô không là gì quá xa lạ bởi nó chính là phần khung kim loại ở phần đầu xe. Với nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho khoang động cơ, nắp ca-pô có thể đóng mở được để bảo trì cũng như sửa chữa các bộ phận bên trong.

Lưới tản nhiệt

Hầu hết các xe ô tô hiện nay đều có trang bị lưới tản nhiệt ở mặt trước xe. Điều này sẽ giúp bộ tản nhiệt và động cơ hoạt động của xe được hoạt động hiệu quả, đồng thời cho phép lượng không khí bên ngoài luồn vào bên trong. Lưới tản nhiệt cũng có thể được đặt ở hững vị trí khác như trước bánh xe, trên phía sau xe đối với những loại xe có động cơ đặt ở sau.

Đèn pha

Có hể khẳng định đèn pha là bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc xe. Nó không giúp gia tăng tầm nhìn của tài xế mà còn bảo vệ sự an toàn của những người xung quanh. Đây là thiết bị chiếu sáng đặt ở hai góc xe, nối liền giữa nắp ca-pô với mặt trước của ô tô. Nó có khả năng chiếu sáng lên đến 100m, tạo ra những luồng sáng mạnh ngang đường và tập trung. Đèn pha cũng có thể được sử dụng kết hợp với đèn cốt trong cùng chóa đèn hoặc lắp bổ sung để gia tăng độ chiếu sáng.

Cản 

Là cấu trúc tích hợp hoặc gắn liền với phía trước, sau của ô tô để giúp xe hấp thụ lực tác động nếu chẳng may gặp phải va chạm, từ đó góp phần giảm thiểu thiệt hại và chấn thương cho các bộ phận trên xe và người ngồi trong xe.

Kính chắn gió

Kính chắn gió thực chất là một loại cửa sổ kính nằm ở trước xe không chỉ có tác dụng giúp xe chắn bụi, mưa, gió mà còn giúp tăng độ cứng và vững chắc cho kết cấu xe, từ đó bảo vệ tối đa an toàn cho các hành khách trên xe ở một vài tình huống va chạm.

Gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu được gắn hai bên góc của cửa trước nhằm giúp tài xế quan sát được khu vực xung quanh và phía sau hai bên xe.