Suzuki Việt Nam "dọn đường" để ra mắt Swift 2018

Bước sang năm 2018, trong danh mục bán lẻ xe của thương hiệu Suzuki Việt Nam cho thấy sự vắng bóng của mẫu xe Swift. Các mẫu xe hiện nay đang được hãng phân phối chỉ còn các dòng như Vitara, Ertiga, Ciaz và xe nhỏ Celerio mới ở phân khúc xe du lịch.
 
Thực hư về việc dòng xe Suzuki Swift ‘vắng bóng’

Đại diện thương hiệu cho biết, dòng xe Swift hiện tại đã bán hết hàng do đó không còn được niêm yết giá. Bên cạnh đó, mẫu xe Suzuki Swift 2018 cũng sẽ được giới thiệu vào khoảng tháng 6 năm nay tuy nhiên chưa xác minh rõ là lắp ráp hay nhập khẩu nguyên chiếc. Trao đổi với đại diện truyền thông, đơn vị này cũng đã xác nhận về những thông tin ngừng sản xuất xe Suzuki Swift hiện tại để chuẩn bị cho việc cho ra mắt dòng xe này ở phiên bản thế hệ mới, tuy nhiên thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố chính thức.

Cũng trong khu vực Đông Nam Á, dòng xe Suzuki Swift 2018 đang được dự kiến ra mắt tại Thái Lan vào tháng sau. Dòng xe này cũng đã từng được ra mắt tại quê nhà Nhật Bản vào tháng 12/2016 và kèm theo là bổ sung thêm phiên bản Sport một năm sau đó.

Các cải tiến mới của xe Swift 2018

Tại đất nước Thái Lan, Swift được xếp vào loại Eco Car, tức là loại xe có giá cả phải chăng cùng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Mặc dù ở một số thị trường khác như Nhật Bản và châu Âu, xe Swift thế hệ mới được thiết kế thêm động cơ tăng áp Boosterjet với dung tích 1 lít, thì tại Thái Lan, mẫu hatchback hạng B sẽ chỉ sử dụng động cơ hút khí tự nhiên, 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít.

Động cơ 1,2 lít mã K12C này cho công suất 91 mã lực và mô-men xoắn 118 Nm tương tự loại cũ K12B. Điểm đặc biệt của nó nằm ở mức độ tiêu hao nhiên liệu thấp hơn nhiều và lượng khí thải ra cũng được giảm đáng kể, để có thể đảm bảo tiêu chuẩn Eco Car Phase 2 của Thái Lan.

Ngoài việc trang bị thêm những động cơ mới, xe Suzuki Swift 2018 còn có rất nhiều những thay đổi trong khâu thiết kế nội, ngoại thất. Hãng sản xuất nhấn mạnh vào hệ thống trang bị an toàn nổi bật với những tính năng tùy chọn như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo làn đường cũng như kiểm soát hành trình chủ động. Hệ thống ổn định thân xe điện tử và 6 túi khí là tiêu chuẩn tại Nhật.

Với tất cả những tính năng và cải tiến nổi trội  kể trên, Suzuki Swift 2018 quả thực là sản phẩm đáng mong chờ trong năm nay.