Suzuki Celerio – chiến binh đáng gờm trên thị trường ô tô Việt Nam

Trong khi tình trạng các thương hiệu ô tô trong nước vẫn đang ngày đêm thi đua nhau tăng gia các chiến dịch giảm giá thì mẫu xe cỡ nhỏ mới ra mắt của Suzuki – Suzuki Celerio được sản xuất ở Thái Lan sắp sửa xuất hiện tại Việt Nam với giá rất rẻ, chỉ từ 299 triệu đồng, khiến thị trường ô tô càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Dòng xe này cũng trực tiếp khiêu chiến với hai ông lớn là Kia Morning và Huyndai i10.

Suzuki Celerio giá rẻ bất ngờ

Vài tháng trước đây, khi dòng xe Suzuki Celerio vừa mới lộ diện trên thị trường, đã có một vài thông tin cho rằng mẫu xe cỡ nhỏ này tại thị trường Việt Nam được định giá khoảng 400 triệu đồng cho phiên bản số tự động và khoảng 380 triệu đồng cho phiên bản số sàn.

Tuy nhiên, theo như tiết lộ của một số đại lý bán xe Suzuki tại Hà Nội, giá bán chính thức cho Suzuki Celerio thậm chí hấp dẫn hơn rất nhiều, dự kiến là 299 triệu đồng đối với phiên bản số sàn và 340 triệu đồng cho phiên bản hộp số tự động.

Với mức giá như trên, Suzuki Celerio bản số sàn chỉ nhỉnh hơn 4 triệu đồng so với đối thủ Kia Morning bản MT 1.0 (hiện là 295 triệu đồng), và rẻ hơn 16 triệu đồng so với Hyundai Grand i10 (phiên bản 1.0 Base MT hiện có giá 315 triệu đồng).

Còn về phiên bản hộp số tự động, giá của Celerio rẻ hơn 54 triệu đồng so với bản cao cấp AT 1.25L của Kia Morning (hiện là 394 triệu đồng).

Phân khúc xe nhỏ giá rẻ cạnh tranh khốc liệt

Trên thị trường trong nước hiện nay, phân khúc cho xe nhỏ hạng A đang thực sự là một cuộc chiến khốc liệt của 2 nhãn hàng đến từ Hàn Quốc là Kia Morning và Hyundai Grand i10. Do đó, 2 mẫu xe này đương nhiên sẽ là đối thủ đáng gờm của Suzuki Celerio.

Đối thủ đáng gờm nhất của Suzuki Celerio tại thị trường trong nước hiện nay chính là Kia Morning vừa ra mắt phiên bản thể thao Morning GT-Line tại thị trường Trung Đông với giá bán ra vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 240 triệu đồng. Được biết, Kia Morning cũng sắp cho ra phiên bản mới là X-line AT với giá bán ra khoảng trên 400 triệu đồng. Giá bán ra của Kia Morning trên thị trường hiện nay dao động từ khoảng 295-394 triệu đồng.

Một đối thủ nặng kí nữa của Suzuki Celerio tại Việt Nam phải kể đến Hyundai Grand i10. Giá bán của mẫu Hyundai Grand i10 đang giảm từ 20-40 triệu đồng, nhằm cạnh tranh về giá với Kia Morning. Mức giá ưu đãi này được áp dụng cho tất cả các dòng Grand i10 hiện đang lắp ráp trong nước, với cả các mẫu sedan (4 cửa) và hatchback (5 cửa) cùng các loại dung tích động cơ 1.0L và 1.2L.

Như vậy, khi đổ bộ vào thị trường Việt Nam, Suzuki Celerio sẽ phải đối đầu với khá nhiều đối thủ đáng gờm như Hyundai Grand i10, Kia Morning. Sự xuất hiện của Suzuki Celerio cũng sẽ hứa hẹn một cuộc đua về giá đầy kịch tính trong phân khúc xe nhỏ hạng A, hạng mục mà Hyundai Grand i10 và Kia Morning đã thống trị bao năm nay.

Sau đây là bảng các thông số kỹ thuật của dòng xe Suzuki Celerio, kính mời quý khách tham khảo: