Phân loại ô tô theo nhiên liệu động cơ sử dụng

Ô tô là một trong những thiết bị di chuyển giúp đem lại rất nhiều tiện lợi cho mọi người, do đó ai ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc xe riêng để có thể thuận tiện và dễ dàng di chuyển mọi lúc, mọi nơi. Chúng ta cũng có thể khẳng định rằng, thị trường ô tô Việt Nam hiện nay thực sự vô cùng phong phú và đa dạng. 

Mỗi loại xe, mỗi dòng xe khác nhau sẽ lại có những cấu tạo và đặc điểm riêng biệt giúp cho người mua thỏa thích lựa chọn. Tuy nhiên sẽ thật không dễ dàng để phân biệt các loại xe ô tô nếu bạn không nắm được một số cấu tạo và cả tên gọi của chúng. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt xe dựa theo nhiên liệu động cơ sử dụng.

Các cách phân loại ô tô dựa theo nhiên liệu động cơ sử dụng:

Xe sử dụng nhiên liệu xăng

Những chiếc xe sử dụng nhiên liệu xăng được cho là cực phổ biến nhất bởi hầu hết các động cơ sử dụng xăng đều là những sản phẩm có công suất hoạt động lớn mà lại rất gọn nhẹ. Bên cạnh đó, những loại xe sử dụng loại nhiên liệu xăng này cũng được dùng chủ yếu để vận chuyển người.

Xe sử dụng nhiên liệu Diesel: 

Những chiếc xe có động cơ sử dụng nguồn dầu Diesel là sự lựa chọn cho những ai muốn tiết kiệm về  mặt kinh tế về diesel thực tế có mức giá rẻ hơn mức chi phí của xăng. Đây cũng là loại xe có động cơ sở hữu các mô men xoắn lớn, do đó chúng được sử dụng chủ yếu cho các xe thể thao đa dụng và dòng xe bán tải.

Xe Hybrid: 

Xe Hybrid là loại xe có động cơ lai, mô tô điện cùng động cơ xăng. Chính sự phối hợp nhịp nhàng và hài hòa giữa hai động cơ trên đã giúp chúng giảm được đáng kể lượng khí thải ra ngoài môi trường. Đây cũng là những chiếc xe cho khả năng vận hành khá kinh tế. Ở nước ta, chúng ta có thể điểm đến một số mẫu xe Hybrid như Honda Insight, Toyota Prius hay Ford Escape Hybrid,…

Xe điện

Xe điện là loại xe chỉ sử dụng một động cơ điện đơn thuần. Điện được dự trữ ở một bình ắc quy lớn và thường được đặt ở dưới sàn xe. Tuy nhiên xe phải sạc đầy trước khi sử dụng bởi chúng không sở hữu máy phát điện của riêng mình.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp ích khá nhiều cho các bạn trong việc tìm hiểu và phân biệt các loại ô tô theo nhiên liệu động cơ sử