Nhận biết động cơ ô tô yếu bằng những cách nào?

Động cơ ô tô yếu là hiện tượng thường xảy ra và chúng thường xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có sự chủ quan cũng như phớt lờ các cảnh báo xe đưa ra trong quá trình vận hành của các tài xế. Đây quả thật là điều không nên làm một chút nào. Dưới đây là tập hợp các cách giúp bạn dễ dàng nhận biết được động cơ ô tô đã yếu để từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất. 

Động cơ quá nóng

Một trong những nguyên nhân khiến động cơ ô tô mau nóng là do các tài xế không sử dụng đúng dầu bôi trơn hoặc dầu bôi trơn đã sử dụng trong một thời gian quá dài hay bị thiếu. Các  bạn không nên để tình trạng này diễn ra lâu dài bởi nó có thể phá hủy dần dần các động cơ xung quanh của xe và làm tắc ống dẫn mát, từ đó động cơ xe sẽ bị yếu dần đi một cách nhanh chóng.

Khí xả

Nếu thấy ống xả của xe mình phụt ra lửa, điều này có nghĩa là hệ thống bơm nhiệt liệu của xe đang bơm thừa vào buồng nổ. Cũng Có thể là do bugi đánh lửa đã không đốt cháy hết nhiên liệu hoặc bị bao phủ bởi bụi than từ dầu động cơ bay vào buồng đốt hoặc xuất hiện trong quá trình đánh lửa. Những dấu hiệu này là minh chứng cho việc động cơ xe gặp phải vấn đề nghiêm trọng và các bạn cần kiểm tra chúng một cách kỹ càng.

Khi xe tăng tốc ì ạch

Việc tăng tốc mà xe di chuyển ì ạch là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một chiếc xe có động cơ hoạt động yếu. Lúc này, bạn có thể kiểm tra béc phun xem có bị tắc nghẽn hay không và bộ phận lọc gió có gặp vấn đề gì hay không.

Leo dốc khó khăn

Cũng như tăng tốc, việc một chiếc xe gặp khó khăn trong việc leo dốc cũng khiến bạn phải xem xét lại động cơ của xe. Nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ bộ phận nhiên liệu và bạn nên kiểm tra chúng một cách kỹ càng nhất có thể.

Vô lăng rung lắc 

Vô lăng rung lắc khi di chuyển cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn phát hiện ra động cơ xe đang bị yếu. Cụ thể, các bạn có thể biết chính xác hơn bằng việc nổ máy để xác nhận xem tiếng máy có bị giật hay ổn định, hiện tượng rung lắc này diễn ra dài hay chỉ trong một thời gian,… Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do bugi hoạt động kém và tỷ lệ xăng trong hỗn hợp với không khí không được đều.