Nên chọn Isuzu Mu-X hay "thánh lật" Toyota Fortuner

Isuzu MU-X có giá khởi điểm chỉ từ 899 triệu đồng, thấp hơn khá nhiều so với với Ford Everest và Toyota Fortuner thế hệ mới sắp bán tại Việt Nam.

 

 

 

Tiền thân của MU-X là Isuzu MU, ra đời từ năm 1989. Chữ MU trong tên chiếc xe này viết tắt của cụm từ "Mysterious Utility" (có nghĩa là sự đa dụng bí ẩn). Isuzu bán 2 phiên bản động cơ tại Việt Nam cùng mức giá khá mềm. MU-X 2.5 MT có giá 899 triệu đồng và MU-X 3.0 AT có giá 960 triệu đồng. 

Trước khi có mặt tại Việt Nam, MU-X đã được giới thiệu tại thị trường Australia và Thái Lan, đều là 2 thị trường lớn trong khu vực. Isuzu cho biết SUV là phân khúc đầy tiềm năng tại Việt Nam mà hãng muốn khai thác. 

 

 

 

Bên trong, nội thất MU-X khá đơn giản nhưng hơn hẳn so với “thánh lật” Toyota Fortuner: được trang bị ghế da toàn bộ, ghế lái chỉnh điện thay vì chỉnh bằng tay, hàng ghế thứ 2 được thiết kế với kết cấu gập chỉ bằng một động tác giúp người sử dụng vào hàng ghế thứ 3 dễ dàng:

 
 

Màn hình LCD 7 inch có chức năng giải trí và dẫn đường, tích hợp Apple Carplay, Android Auto và thiết bị dẫn đường GPS. 

 

Bảng đồng hồ sau vô lăng gồm 2 đồng hồ analog và một màn hình LCD nhỏ ở trung tâm, hiển thị các thông số hành trình khá rõ ràng.

 

Hai ghế cuối cùng khá mỏng, có thể gập phẳng xuống sàn nhường không gian cho hành lý khi cần thiết. 

Cụm đèn bi-xenon kết hợp với dải LED định vị, đèn halogen chiếu sáng ban ngày. 

MU-X được trang bị khá nhiều tính năng an toàn như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, kiểm soát lực kéo TCS, hệ thống cân bằng điện tử ESC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, khung gầm kiên cố và có thanh gia cường trên 4 cửa. Đây là điều kiện quan trọng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn Isuzu Mu-X hơn thánh lật “Toyota Fortuner”.

Nhìn chung, Isuzu MU-X là mẫu SUV chắc chắn, không gian rộng rãi, kiểu dáng cách tân. Tuy nhiên điều quan trọng nhất với một chiếc SUV phải kể đến khả năng vận hành off-road và thử sức mạnh động cơ. Và đấy là điểm mạnh vượt trôi so với các dòng khác của Isuzu Mu-X