Lưu ý quan trọng khi khởi động ô tô trong thời tiết lạnh giá

Mỗi khi tiết trời trở nên lạnh giá, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi khởi động xe bởi lúc này đôi tay bạn sẽ bị cóng, đồng thời động cơ xe có thể sẽ “không chịu” nổ máy dù chỉ “nghỉ ngơi” một vài phút trước đó. Điều này càng xảy ra nhiều hơn nữa vào sáng sớm và khi nhiệt độ cực kỳ thấp. Tuy nhiên nếu nắm giữ những lưu ý và kinh nghiệm quan trọng khi khởi động xe sau đây, bạn sẽ không gặp phải những trở ngại nữa và có thể nắm rõ được cách chăm sóc cũng như bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình.

Nên đỗ xe ở những nơi ấm áp nhất có thể

ắc quy là thiết bị giúp lưu trữ điện năng để giúp cho bộ đề hoạt động. Khi nhiệt độ xuống thấp, nó có thể khiến khả năng lưu trữ điện năng của những bình ắc quy bị giảm, từ đó khiến cho năng lượng cung cấp cho bộ đề không có đủ để khởi động động cơ ô tô. Đó là còn chưa tính đến trường hợp thời tiết lạnh giá có thể khiến hơi nước ngưng tụ và gây hư hỏng cho hệ thống điện liên quan đến khả năng hoạt động của bồ đề.

Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên đỗ xe ở những nơi ấm áp nhất có thể như trong hầm để xe, gara ô tô hay những nơi có mái che, đồng thời hạn chế tối đa việc phải đỗ xe ở những nơi quá buốt lạnh. Việc làm này không những giúp bảo vệ các bộ phận trong xe, giúp việc khởi động xe dễ dàng hơn, đồng thời giúp bảo vệ tối đa nội ngoại thất của chiếc xe.

Giữ cho bình nhiên liệu đầy

Nếu nhiệt độ thời tiết quá thấp, hơi nước có thể ngưng tụ trong thùng nhiên liệu và tan thành thể lỏng hòa cùng nhiên liệu. Điều này có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của động cơ xe và đó là lý do các bạn nên giữ nhiên liệu luôn đầy. Việc làm này sẽ khiến lượng hơi nước trong thùng nhiên liệu ít hơn và nguy cơ lẫn nước vào nhiên liệu cũng giảm đi đáng kể.

Khởi động đúng cách

Qúa trình khởi động xe đúng cách thường không yêu yêu cầu hệ thống đề phải làm việc quá 20 giây. Nếu quá 20 giây mà động cơ vẫn không hoạt động, bạn có thể ngừng một thời gian rồi đề lại. Nếu bạn cứ cố đề mãi trong một thời gian dài, chiếc xe sẽ càng khó để khởi động và thậm chí còn có thể hỏng hóc ở một số bộ phận như bộ đề hay ắc quy.

Tắt các thiết bị không cần thiết

Những động cơ được cho là không cần thiết là hệ thống chiếu sáng, điều hòa, radio, âm thanh,… bởi đây là những bộ phận giúp tiêu tốn một vài phần điện năng để khởi động xe.