Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua xe bán tải Suzuki cũ

Bạn đang cân nhắc xem có nên mua xe bán tải Suzuki cũ hay không? Bạn đang lo lắng vì mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn xe cũ? Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để trang bị cho mình một vài kinh nghiệm giúp bạn chọn mua xe cũ đảm bảo chất lượng. 
 
Kiểm tra kỹ bên trong của xe Suzuki cũ

Khi chọn mua xe bán tải Suzuki cũ bạn nên cân nhắc xem xét, kiểm tra thật kĩ bên trong của xe cũ. 

Kiểm tra mùi ẩm mốc trên xe: Khi bạn phát hiện mùi ẩm mốc trên xe thì đó sẽ là dấu hiệu quan trọng giúp bạn nhận biết được tình trạng của xe. Khi lên xe, bạn nên cẩn thận ngửi xem trong xe suzuki bán tải cũ có mùi lạ hay không ví dụ như mùi ẩm mốc, bởi nếu xuất hiện mùi ẩm mốc thì rất có thể xe đã bị rỉ sét ở bộ phận nào đó. Do vậy, bạn nên cân nhắc tìm một chiếc xe khác để lựa mua vì lỗi rỉ sét dẫn tới rỉ nước ở xe rất khó cho công việc sửa chữa. 

Kiểm tra các trang thiết bị đảm bảo an toàn: Bạn cần kiểm tra thật kỹ các trang thiết bị trên chiếc xe bán tải mình định mua xem có đảm bảo an toàn hay không. Nếu sau quá trình kiểm tra mà thấy không được đảm bảo an toàn thì bạn nên cân nhắc để có sự lựa chọn khác phù hợp hơn. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn xe cũ thì bạn có thể nhờ người quen có kinh nghiệm kiểm tra giúp để đảm bảo chất lượng. 

Kiểm tra bên ngoài của xe bán tải cũ

Kiểm tra lốp xe và đèn xe: Một trong những bộ phận quan trọng cần kiểm tra chính là lốp xe và đèn xe. Trước khi kiểm tra lốp xe, bạn nên quay vô lăng để bánh xe quay về các phía để kiểm tra xem lopps có bị mòn hay không. Nếu như với số km hiển thị trên đồng hồ thấp nhưng lốp xe vẫn còn mới thì bạn nên cân nhắc và xem xét lại việc mua chiếc xe này. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại hệ thống đèn của xe cũ gồm đèn cốt, đèn xi nhan, đèn pha... còn sử dụng tốt hay không bị hỏng hóc gì. 

Kiểm tra độ cân bằng của xe: Đây cũng được coi là một trong những việc quan trọng bạn cần kiểm tra khi mua xe cũ. Hãy kiểm tra bằng cách đi quanh xe để kiểm xe có cân bằng hay không. Bạn có thể dùng một lực thật mạnh nhảy lên trước buồng lái để nhún xe, nếu xe có độ nhún tốt nghĩa là bộ giảm xóc vẫn hoạt động tốt.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn chọn mua xe bán tải Suzuki cũ chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://autoisuzu.com/.