Động cơ Diesel – động cơ tạo nên sự mạnh mẽ cho dòng xe tải Isuzu 

Động cơ diesel là loại động cơ không còn xa lạ với nhiều khách hàng. So với động cơ xăng thì động cơ diesel có nhiều ưu điểm nổi bật cũng như được nhiều khách hàng đánh giá cao hơn. Hiện nay, rất nhiều loại xe tải chuyên dụng đã sử dụng dầu diesel là nhiên liệu vận hành. Xe tải Isuzu cũng không ngoại lệ, Dòng xe tải này được trang bị động cơ diesel và thể hiện được đồ bền, mạnh mẽ, cùng một sức chiến đấu không phải dòng xe tải nào cũng có được.

Trên thực tế, việc trang bị động cơ diesel cũng làm tăng rất nhiều hiệu suất vận hành cho dòng xe và mang lại cho sản phẩm những tính năng vượt trội nhất. Các sản phẩm xe tải Isuzu đều sử dụng động cơ diesel thay vì động cơ xăng, từ đó hiệu suất hoạt động được đẩy lên ở mức cao. So với động cơ xăng truyền thống thì động cơ diesel cho hiệu suất vận hành cao gấp 1.5 lần. Đây là một con số đáng nể. Chính vì thế mà dù trong hoàn cảnh nào, xe tải Isuzu cũng thu hút, thuyết phục khách hàng bởi một hiệu suất vận hành lớn trên mọi chặng đường. 

Để khởi động động cơ hay nói đúng hơn là để loại động cơ này có thể hoạt động được thì không thể thiếu được nhiên liệu. Người ta sử dụng nhiên liệu là dầu diesel để có thể phun đốt trực tiếp trong khoang chứa nhờ quá trình nén hỗn hợp nhiên liệu, không khí. Mà loại dầu diesel này có mức giá bán trên thị trường rẻ hơn rất nhiều so với xăng. Không chỉ vậy, nó còn mang đến lợi ích về mức tiêu hao năng lượng.

Dù hoạt động mạnh mẽ bền bỉ nhưng mức tiêu hao năng lượng của động cơ diesel là vô cùng thấp do động cơ chỉ cần nén, phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt chứ không cần đến bugi. Năng lượng được dự trữ nhiều hơn và xe tải Isuzu có thể vận hành ổn định mà không sợ hết nhiên liệu trong suốt một quãng đường dài. Sức chiến đấu của xe từ đó cũng được bảo toàn, nâng cao đáng kể. 

Một ưu điểm nổi bật của động cơ diesel đã tạo nên sức bền và sự mạnh mẽ tối ưu cho dòng xe tải Isuzu chính là loại động cơ này không dễ bị hỏng hóc. Động cơ diesel không bao gồm bộ chế hòa khí, bộ phận đánh lửa. Mà trong thực tế, ở hai bộ phận này dễ xuất hiện sự hư hại và suy giảm hoạt động. Chính vì vậy mà xe tải Isuzu có thể hoạt động liên tục mà ít khi bị hỏng vặt. 

Ngay cả trong điều kiện chuyên chở hàng hóa hạng nặng, động cơ diesel cũng tạo cho loại xe tải tải Isuzu một sức chịu đựng tuyệt vời. Xe chạy êm, không gây xóc, không phát ra tiếng động