Động cơ bị quá nhiệt – Nguyên nhân và cách khắc phục - Phần 1

Hiện tượng động cơ ô tô bị quá nhiệt khi hoạt động được cho là rất có hại nếu kéo dài quá lâu. Đó là lý do các tài xế đừng nên chủ quan bỏ qua hiện tượng này mà hãy tìm hiểu rõ về nguyên nhân, để từ đó tìm ra cách khắc phục hiện tượng này một cách hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp bảo vệ động cơ và gia tăng tuổi thọ của chiếc ô tô rất nhiều đấy! Đừng ngần ngại mà hãy theo dõi những bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin bổ ích nhất nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng động cơ ô tô bị quá nhiệt

Khi phải di chuyển trên đường dài, không chỉ ô tô phải làm việc quá sức mà các tài xế cũng sẽ dễ mệt mỏi và bị buồn ngủ hay mất tập trung. Nhất là khi phải di chuyển trong thời gian quá lâu, động cơ ô tô sẽ phải sinh ra quá nhiều nhiệt lượng để hoạt động, từ đó kém theo nhiều hậu quả không mong muốn như gây hỏng hóc và hư hại những bộ phận xung quanh. Đó là lý do mỗi tài xế cần phải trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm bảo vệ, chăm sóc ô tô một cách an toàn nhất trong trường hợp này. 

Theo các chuyên gia về ô tô, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng động cơ bị quá nhiệt, và dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì chiếc xe của bạn sẽ luôn bị thiệt thòi và cho khả năng làm việc không hiệu quả như những gì nhà sản xuất yêu cầu ban đầu. Dưới đây là tập hợp những nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là do chúng ta can thiệp đến động cơ sai kỹ thuật. Nếu chiếc xe của bạn sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu xăng, thời điểm đánh lửa và tỷ lệ hỗn hợp khí nén luôn có ảnh hưởng rất nhiều đến công suất hoạt động của xe. Đó là lý do việc điều chỉnh tỷ lệ này có khả năng gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của động cơ, dù chỉ chênh lệch tỷ lệ một chút cũng sẽ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt. Nếu điều chỉnh thời điểm đánh lửa cùng tỷ lệ hỗn hợp khí không đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất, xe có hiện tượng nóng máy có thể là do hỏng bộ điều áp, bộ cảm biến, tắc bòi phun hoặc các đầu nối ống xăng bị hở, từ đó lượng xăng phun ra không đạt yêu cầu về lưu lượng cũng như áp suất phun.

Với những chiếc xe sử dụng động cơ dầu Diesel, mỗi khi động cơ bị quá nhiệt sẽ có khói đen. Điều này là do việc điều chỉnh bơm cao áp không đúng về lưu lượng cũng như thời điểm phun.