Chữa móp nhẹ trên ô tô tại nhà

Chắc hẳn trong chúng ta chẳng ai mong muốn trên chiếc xe thân yêu của mình bị móp bất kỳ chỗ nào phải không? Tuy nhiên nếu chẳng may chiếc xe của mình bị móp nhẹ, bạn cần lưu ý những mẹo chữa móp dưới đây để giúp “xế yêu” của mình luôn trở nên lộng lẫy bất cứ lúc nào.

Sử dụng đá khô

Để chữa những vết móp nhẹ, bạn cần chuẩn bị một cục đá khô. Loại này không quá khó kiếm bởi nó được bày bán ở khá nhiều các siêu thị và bạn cần chọn kích cỡ đá sao cho phù hợp với độ lớn của vết móp. Lúc này, bạn cần khoanh vùng vết móp, lõm bởi sau khi chườm đá lên, hơi nước đọng lại trên xe sẽ rất khó nhìn. Sau đó, bạn dùng đá để chườm trực tiếp lên vết móp. Bạn cũng có thể bọc đá bởi khăn khô rồi mới chườm lên vết móp. Hãy kiên nhẫn chườm đá lên xe, đồng thời dùng khăn khô lau hơi nước cho đến khi thân xe được chữa lành các bạn nhé. Một lời khuyên cho bạn là nên dùng găng tay khi thực hiện để bảo vệ đôi tay của bạn.

Sử dụng bình gas

Sử dụng bình gas tuy được đánh giá là cách làm nguy hiểm nhưng cũng giúp bạn khắc phục được vết lõm cực hiệu quả. Do đó nếu chọn lựa phương pháp này, bạn cần tiến hành các bước một cách cẩn trọng. Bước đầu tiên, bạn cần làm nóng vết móp bằng cách sử dụng máy sấy trong khoảng 30 giây đến 1 phút, sau đó sờ thấy nóng già tay là đã có thể tiến hành bước sau. Bước hai, bạn sử dụng bình gas du lịch để xịt thằng vào chỗ bị móp, đồng thời làm nóng chúng. 

Lúc này, bạn cần chờ đợi và quan sát, lắng nghe bộ phận bị móp. Nếu phần móp vẫn chưa phồng lên, bạn có thể lặp lại quá trình này. Tuy nhiên nếu những vết móp không tự giãn ra, bạn có thể đấm dồn hoặc vỗ về xung quanh để kích thích khả năng phục hồi của chúng. Bước cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch. Nếu như có đủ độ khéo tay, bạn cũng có thể tự son và đánh bóng cực bộ vùng lõm vừa được phục hồi.

Dùng máy sấy tóc

Cách làm này giúp bạn phục hồi những vết móp cản trước. Bên cạnh máy sấy tóc, bạn cũng cần sử dụng một chất dung môi và một ít sơn. Tuy nhiên cách làm này chỉ nên áp dụng với những vết lõm bằng nhựa.

Có thể nói, những vết móp ô tô có thể xuất hiện do những góc đường khuất hay những chiếc cột dựng lên tại bãi đỗ xe và đây là điều không ai mong muốn. Hy vọng rằng những mẹo kể trên có thể giúp bạn khắc phục được các vết lõm ô tô một cách dễ dàng và hiệu quả.