Bạn không nên làm những điều sau với ô tô mới mua

Một chiếc ô tô mới mua luôn là niềm vui và sung sướng đối với nhiều người, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể muốn làm gì thì làm với những chiếc xe của mình. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn một số điều không nên làm với chiếc xe mới mua của mình.

Không dừng hay khởi động xe một cách đột ngột

Thói quen này có thể đem lại cho mọi người cảm giác phấn khích nhưng thực tế việc này sẽ khiến xe bạn bị hao xăng thật nhanh, trong nhiều trường hợp còn khiến đĩa phanh và má phanh bị mài mòn. Đó là lý do việc đạp phanh gấp chỉ nên thực hiện trong những trường hợp khẩn cấp mà thôi.

Đạp lút ga

Việc đạp lút ga khi xe chưa đi được 1000km đầu tiên được cho là đem lại ảnh hưởng xấu đến động cơ xe bởi lúc này, sự thay đổ đột ngột và bất chợt của nhiệt độ sẽ khiến các chi tiết trên ô tô bị phá hủy. Đó là lý do các bạn nên để xe mới mua chạy không tải 1 – 2 phút sau những lần khởi động lại.Việc này sẽ giúp cho động cơ xe của bạn nóng lên, khiến dầu bôi trơn chảy ra và nhờ đó, nó sẽ lan tỏa ra khắp các bộ phận, giúp xe hoạt động trơn tru hơn rất nhiều.

Chạy đường dài

Bạn không nên để chiếc xe mới mua của mình phải chạy hết công suất trong khoảng 1000 km đầu và tốt nhất là không nên để xe đi những chuyến đường dài. Bạn nên để xe quen dần với việc hoạt động rồi mới thực hiện những chuyến đi chơi xa sau.

Chạy tối đa vòng tua

Khi xe còn mới, dầu bôi trơn động cơ của chúng sẽ vẫn còn sánh, do đó mà quá trình ma sát có thể sẽ không trơn tru và khiến động cơ hoạt động không hết công suất. Nhiều người đã có kinh nghiệm lái xe đã chỉ ra rằng, trong khoảng từ 150 – 500 km đầu tiên, các bạn nên chạy xe ở vòng tua từ 3500 – 4500 vòng/phút.

Không dùng ô tô để chở hay kéo vật nặng

Nếu thực hiện điều này ở những xe không có chức năng chở vật nặng, mức tiêu thụ nhiên liệu và hệ thống phanh cùng giảm xóc của xe sẽ bị ảnh hưởng và suy giảm chức năng. Đặc biệt khi ở nhiệt độ cao, xe của bạn sẽ rất dễ dính nhiều bụi bẩn hoặc thậm chí là bị xuống cấp mỗi khi di chuyển trên các tuyến đường xấu.

Để cạn xăng

Các bạn cần lưu ý không để chiếc xe mới mua của mình bị cạn xăng. Việc để bình xăng xe bị cạn thường xuyên sẽ có thể khiến xe gặp phải nguy cơ bị nóng hoặc mài mòn hệ thống bơm xăng. Bạn nên giữ cho bình xăng của mình còn ít nhất ¼ để có thể đảm bảo cho hệ thống bơm xăng của xe luôn hoạt động tốt.